VÌ SAO NHÂN SỰ RA ĐI

21/11/2021

Trả lời cho câu hỏi "Vì sao nhân sự ra đi"

Nhân sự luôn là chủ đề nóng của các doanh nghiệp và cũng là yếu tố không thể thiếu trong bất kì công ty hay doanh nghiệp nào. Tuyển dụng nhân sự tốt đã là một quy trình phức tạp, nhưng đào tạo và giữ chân được nhân sự lại là một khía cạnh hoàn toàn khác. Nghành dịch vụ vệ sinh công nghiệp cũng vậy, đòi hỏi các công ty vệ sinh phải có chiến lược cụ thể, rõ ràng để có thể duy trì và phát triển nhân sự, công nhân vệ sinh. Sau đây sẽ là những lí do khiến các nhân viên sẵn sàng ra đi bất cứ lúc nào.

1. Nguyên nhân thứ nhất: Thiếu sự công bằng

Từ trước đến nay những nhân viên sẽ không chịu được cảm giác làm việc trong một môi trường không công bằng minh bạch. Rất nhiều nguyên do có thể dẫn đến vấn đề này như: phân biệt giới tính, mối quan hệ giữa các phòng ban, nhân viên,... Thậm chí sẽ tồi tệ hơn nếu như một vị sếp không nghĩ cho người khác mà chỉ muốn gom tất cả mọi công lao sức lực về mình, như thế sẽ khiến cho nhân viên có cảm giác không hài lòng.

2. Nguyên nhân thứ hai: Không có cơ hội phát triển

Trong quá trình làm việc, nhân viên nào cũng muốn tạo chính mình một động lực nhằm thúc đẩy cũng như hoàn thiện bản thân trở nên tốt hơn tuy nhiên không có cơ hội phát triển trong nghề nghiệp đặc biệt là ngành vệ sinh sẽ rất dễ mang lại cho nhân viên cảm giác chán nản. Không ai muốn bản thân mình cứ mãi đứng yên một chỗ, đừng hứa hẹn khi không thể mang lại cơ hội phát triển cho họ. Bạn có thể thay vào đó là lời tuyên dương, khen thưởng cho những cá nhân tập thể nào có thành tích tốt trong quá trình làm việc.

3. Nguyên nhân thứ ba: Thành quả của nhân viên không được công nhận

Bất cứ ai cũng mong rằng mình được công nhận sau khi hoàn thành tốt công việc. Thật khó để có thể giữ chân được nhân viên khi các chủ doanh nghiệp cứ mãi lơ là về các thành quả của nhân viên mình tạo ra và cho rằng điều đó là việc mà nhân viên nào cũng phải làm. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định rời khỏi công ty để tìm một nơi mới.

4. Nguyên nhân thứ tư: Công việc bị quá tải

Công việc lúc nào cũng có và không thể nào giải quyết triệt để được tất cả, không một nhân viên nào muốn bị kiệt sức cả. Và nhân viên không thể nào làm việc năng suất khi cứ bị quá tải công việc mỗi ngày. 

Gần 100 công ty vệ sinh uy tín hoạt động trên toàn quốc của hiệp hội vệ sinh chuyên nghiệp Việt Nam đã hội tụ, chủ yếu cung cấp các dịch vụ như

 

Hàng loạt câu “hỏi xoáy – đáp xoay” sẽ được trả lời trong buổi chia sẻ với chủ đề "VÌ SAO NHÂN SỰ RA ĐI?"

Chủ đề đặc biệt này được chia sẻ lúc 20:00 ngày 19.11.2021 bởi Ms Trinh. TGĐ công ty vệ sinh B-DIDA
 Thành viên Hiệp hội VSCN Việt Nam