3 SAI LẦM KINH ĐIỂN XÂY DỰNG CÔNG TY VỆ SINH

21/11/2021

Với những sai lầm của mình trong khi xây dựng các công ty và đặc biệt là trong lĩnh vực vệ sinh. Tôi chia sẻ  03 cái sai của bản thân cũng như nhiều doanh nghiệp bạn bè trong lĩnh vực VSCN đã và đang vướng vào . Mong mọi người sẽ né được các sai lầm này

  1. SAI NGƯỜI – SAI VỊ TRÍ

Công ty đã thoát khỏi giai đoạn giám đốc tự ôm máy chà đi đánh sàn để kiếm cơm. Hiện đang có nhiều khách hàng hơn, đang có thể phát triển được và những ai có máu “làm việc lớn” đều hiểu đây là lúc cần tuyển thêm người để chia bớt việc. và nghề Vệ Sinh này đơn giản, Ai làm cũng được. Cứ tìm đại trong các người mình quen, tìm người trong các đội nhóm đã đi làm với mình, hoặc tìm người từ công ty vệ sinh khác. Ai cũng được, miễn có kinh nghiệm về nghề Vệ Sinh. Đây là quan điểm rất thiếu chiều sâu quản lý, có thể nói là sai hoàn toàn.

Tôi đã từng tuyển nhân sự theo tư duy như thế, Có những người gia nhập và chấp nhận mức lương rất thấp, kinh nghiệm lâu năm trong nghề Vệ Sinh, tôi cho rằng mình thật là may mắn. và kết quả là tôi đã sai, rất sai.

Tôi vội đổ lỗi cho tại vì người để tuyển dụng ít, rồi ngân sách lương ít, họ đã làm nghề Vệ Sinh,… Tôi vơ vào người tất cả những lý do để bao biện cho sự thiếu hiểu biết và thiếu kinh nghiệm của chính mình. Tôi đã không thể cụ thể hóa công việc, không biết rõ là công việc đòi hỏi những gì, đòi hỏi nhân sự phải có tố chất gì, kỹ năng ra sao và cũng mù tịt về cách thức kiểm chứng các yêu cầu đó. Tất cả đều là nghe họ nói và có người để đắp đại vào vị trí đó.

Giải pháp xương máu : Hãy mở thêm mối quan hệ, trò chuyện cùng với những người có kinh nghiệm, đặc biệt trong nghề VSCN, hãy học những kinh nghiệm của họ và đúc kết với hiện trạng của công ty mình. Bạn sẽ tự có lời giải hợp lý  

Hãy luôn nhớ ĐÚNG NGƯỜI – ĐÚNG VỊ TRÍ là điều cực kỳ khó, nhưng sẽ có lời giải khi bạn đã được sự chia sẻ.
Bạn phải làm gì để nhận được sự chia sẻ ? Đó hoàn toàn phụ thuộc vào cái tâm của mình với nghề. Còn nếu chúng ta chỉ “SĂN BẮN THÔNG TIN” thì rất khó nhận lại những giá trị mà mình thật sự cần.

  1. CÔ ĐƠN SẼ TRỞ NÊN TIỀU TỤY

Khổ nhất là nghề làm chủ, mấy ai hiểu được những khó khăn mà phải gồng mình gánh vác. Vậy sao không tìm thêm người đồng hành, hai cái đầu bao giờ cũng tốt hơn một, đó là nền tảng của sự phát triển lâu dài.

Nhưng người đồng hành cần có tiêu chuẩn gì? Đó cũng là một vấn đề.

Tôi đã từng đồng hành với những người rất lớn về TẦM và TIỀN. Nhưng tôi cũng đã sai vì giá trị của họ quá lớn, mà công ty của mình hiện tại thì lại không cần. Nó chẳng khác gì đeo “dao mổ trâu đi mổ gà”, cũng giống như bạn mang máy chà sàn liên hợp vào để vệ sinh hộ gia đình. Điều tôi muốn nhắc đến là SỰ PHÙ HỢP

Tôi đã phải chờ đợi khá lâu, và may mắn là người đồng hành cũng tới, khi tôi tìm được người có Thời Gian, Tâm Huyết và Sự Quyết Tâm. Tôi đã sẵn sàng chia sẻ %  để họ trở thành người đồng hành cùng mình. Và tính minh bạch là chìa khóa để duy trì sự đồng hành đó làm nền tảng cho sự phát triển của công ty

  1. Khôn thế nào với Ý Tưởng của mình

Tự tin và Tự Hào về ý tưởng của mình là điều rất tốt, nhưng đừng nên KHÔN LỎI. Đừng nghĩ rằng ý tưởng kinh doanh của mình phải dấu kín, phải tuyệt mật. Nếu người ta biết người ta làm thì sao.

Đã từng một thời như thế như thế, và tôi đã phải trả giá rất nhiều vì rủi ro của ý tưởng, và thất bại là điều tất yếu. Tôi nhận ra rằng Ý TƯỞNG chỉ là ý tưởng mà thôi. Quan trọng nhất là KHẢ NĂNG THỰC HIỆN,  Vì thế tôi bắt đầu chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp những ý tưởng phát triển công ty cũng như là những kiến thức mình có. Với nhiều sự đóng góp, phản biện thì ý tưởng và kiến thức của tôi đã được “trưởng thành” hơn và áp dụng hiệu quả hơn đối với công ty của mình.

Lại nói về việc LÀM SAO ĐỂ NGƯỜI KHÁC CÓ THỂ CHO MÌNH NHỮNG THÔNG TIN, NHỮNG LỜI KHUYÊN HOẶC SỰ PHẢN BIỆN QUÝ GIÁ ĐÓ  ?

đơn giản lắm, chúng ta hãy luôn hiểu rằng
“GIEO TRỒNG KIẾN THỨC, SỰ CHIA SẺ, MÔI QUAN HỆ chứ ĐỪNG CANH ME ĐẶT BẪY ĐỂ HỐT HOẶC LÀ SĂN BẮN ”