CÁCH VỆ SINH ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC SINH HOẠT TẠI NHÀ | HAPPYCLEAN

11/11/2021

CÁCH VỆ SINH ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC HIỆU QUẢ - TIẾT KIỆM DÀNH CHO BẠN

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp vệ sinh, làm sạch đường ống nước sinh hoạt như:

 • Sử dụng hoá chất tẩy rửa: ưu điểm nhanh và rẻ. Nhược điểm: Dễ làm hư hỏng đường ống cũ lâu năm, hiệu quả xử lý chỉ đạt 60%, dễ còn tồn đọng hoá chất gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Phương pháp sử dụng Ozone: Ưu điểm: Nhanh, dể sử dụng. Nhược điểm: hiệu quả xử lý đạt 50%, khả năng oxi hoá ozone mạnh dễ hỏng đường ống cũ hoặc các thiết bị vệ sinh kim loại.
 •  Phương pháp áp lực khí thuỷ động xung kích: Ưu điểm: nhanh, hiệu quả cao trên 99%, an toàn, giá thành rẻ. Nhược điểm: cần đội ngũ chuyên nghiệp và máy móc hiện đại.

I. Tại sao cần phải vệ sinh ống nước trong sinh hoạt?

Do hệ thống ống của mỗi gia đình được cấp từ nhà máy nước. Nước sinh hoạt trước khi đến được nhà bạn thì sẽ được chảy vào bể ngầm trước sau đó được máy bơm hút nước đẩy lên bồn chứa, nước từ bồn chứ chảy đến thiết bị sử dụng.

Vậy nến nguồn nước đã được lọc sạch từ khi ở nhà máy và phải trải qua nhiều giai đoạn. Nếu một thời gian dài không vệ sinh đường ống nước thì dễ dẫn đến đường ống bị bẩn, máy bơm hổng, cặn bẩn, rêu, cát, sỏi,... vi khuẩn sẽ lọt vào nguồn nước làm ô nhiễm người nước. 

II.  Nguyên nhân dẫn đến nguồn nước bị cặn bẩn

1. Chất lượng nguồn nước kém

Nguồn nước thường sẽ chứa nhiều Canxi Cacbonat (CaCO3)hay còn được gọi là nước cứng. Chất này có thể gây ra kết tủa và bám dính vào thành ống, sau bao ngày tích tụ sẽ khiến đường ống bị đóng cặn dẫn đến tình trạng tắc đường ống nước. 

hien-tuong-dong-can Hiện tượng đóng cặn trong đường ống cấp nước

2. Chất lượng đường ống không tốt 

Một tỏng những nguyên nhân không thể bỏ qua đó chính là do đường ống có chất lượng không tốt. Đường ống thường được làm bằng hợp kim của sắt cho nên trong môi trường ẩm ướt hoặc chỉ cần nước có độ P/H cao sẽ tạo nên hiện tượng đường ống bị oxi hóa và sẽ nhanh chóng kết tủa và bám vào đường ống gây tình trạng rỉ sét.

3. Chất hữu cơ khó phân hủy đóng thành cặn bẩm

Rong rêu hoặc các hợp chất hữu cơ bám vào đường ống nước khi nhà cũng là nguyên nhân gây nên cặn cẩn trong ống nước. 

III. Các phương pháp vệ sinh đường ống nước trong sinh hoạt 

1. Vệ sinh bằng công nghệ sinh Khí Thủy Động 

Nước cấp qua đường ống cặn bẩn như thế này chắn chắn không thể đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh. Vì vậy định kỳ làm sạch đường ống cấp nước là vấn đề cấp thiết vì sức khỏe gia đình và cộng đồng. Đây là vấn đề không hề đơn giản và tốn kém. Nhưng hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một phương pháp mới ứng dụng công nghệ Khí Thủy Động vào làm sạch đường ống nước:

Chất lượng nguồn nước sử dụng thấp, nhiều phèn, vôi, cặn tạp chất,… Dẫn đến đường ống nước nhà bạn bám nhiều cặn, gây tắt nghẽn đường ống. Đường ống bám nhiều chất bẩn tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi rút phát triển. Các chất bẩn bám lâu ngày dẫn đến nguồn nước sử dụng có mùi hôi lạ, tắm bị ngứa, dị ứng da đặc biệt là da em bé. 

HappyClean đang áp dụng phương pháp áp lực khí thuỷ động xung kích vào dịch vụ vệ sinh xúc rửa, làm sạch đường ống nước sinh hoạt trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Quý khách có nhu cầu  vui lòng liên hệ số điện thoại: 0888 11 06 07

2.  Phương pháp ứng dụng áp lực nước thủy lực xung kích trong đường ống nước sinh hoạt

Tại một số nước phát triển trên thế giới như Đức và Nhật Bản, đang ứng dụng rộng rãi công nghệ điện khí thủy động xung kích để làm sạch bề mặt vật đường ống khỏi lớp cặn bẩn hoặc rỉ sét.

Nguyên lý của công nghệ dựa trên hiệu ứng áp suất khí nén và dòng nước tốc độ cao. Áp lực tăng rất nhanh có thể đạt hàng chục đến vài trăm MPa. Tạo thành dòng thủy động rất mạnh ở dạng xung tác động lên vùng lân cận. Ta gọi đây là xung thủy động. Áp lực vào ống tự động dừng lại khi áp suất đạt đến giới hạn Max

Sau khi phóng xung điện, trong vài phần giây, ở vùng không gian hẹp bao quanh điểm phóng xung điện hình thành trạng thái plasma. Tổng hợp đồng thời tác động của các quá trình hoá-lý sảy ra khi phóng xung điện cao thế trong chất lỏng có thể làm phá hủy mọi lớp cặn, rỉ sét đóng bám trên bề mặt vật thể, tiêu diệt các vi sinh vật có trong chất lỏng. Độ mạnh của xung điện cao thế hoàn toàn có thể điều khiển được cho tương ứng với đối tượng cần làm sạch.

Các hãng chuyên chế tạo các thiết bị vệ sinh công nghiệp, dân dụng Châu Âu. Đã ứng dụng thành công, công nghệ điện khí thủy động xung kích vào việc chế tạo ra các loại máy làm sạch đường ống cấp nước dân dụng và công nghiệp, có ưu điểm nổi bật như:

 • Có thể làm sạch đến 99%, không làm tổn thương đường ống.
 • Xử lý làm sạch không phải tháo đường ống ra.
 • Làm sạch mọi loại cặn bám trong đường ống.
 • Tốc độ làm sạch nhanh.
 • Xử lý làm sạch được các đường ống có cấu trúc phức tạp.
 • Thao tác đơn giản, dễ sử dụng.
 • Không gây ô nhiễm môi trường.
 • Máy làm sạch đường ống gọn nhẹ

3. Xả ống nước

Nếu nhà bạn có bể nước lớn trong nhà thì hãy cố xả ống nước và để trong tầm 20 phút sau đó cho hoạt động lại. Để kiểm tra áp lực nước trong nhà của bạn. Nếu chất cặn đi theo đường nước ra ngoài thì áp lực nước bắt đầu sẽ tăng lên.

4. Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Bạn cần lắp đầy bồn nước và để lại 1 khoản trống vừa đủ cho dung dịch vệ sinh chuyên dụng vào và chặn nước tràn ra ngoài để dung dịch hòa trộn vào nước. 

Để trong vòng 10 phút cho hỗn hợp hòa tan với nước. CRL là hóa chất làm mài mòn các lớp rỉ sét và đá vôi. Sau khi hoàn tất bạn có thể mở các vòi nước với tốc độ cao. Sẽ giúp cho các chất rỉ sét thoát ra ngoài.  

IV. Một số hình ảnh thực tế trong quá trình vệ sinh làm sạch đường nước sinh hoạt

happyclean-cung-cap-dich-vu-ve-sinh-ong-nuoc-bang-ap-luc-thuy-luc-xung- z2936066607913_594b2cb262723e3fc9e41c175fb25956

Nước đục ngầu, nâu đỏ hoặc đen sì do cặn canxi và các kim loại khác tích tụ lâu ngày, giờ được đánh tan và thải ra qua đường vòi. Thậm chí nhiều gia đình còn có cả giun đỏ trong thành ống. Thế mới biết đường nước sinh hoạt hàng ngày của chúng ta bẩn đến thế nào.

Thế mà hàng ngày chúng ta vẫn vô tư tắm giặt, ăn uống. Nước bẩn gây ra rất nhiều tác hại cho cuộc sống: Chúng ta ăn uống không được sạch, quần áo bị ố vàng, da dẻ thì mụn nhọt, lâu dài càng có hại cho cơ thể dễ dẫn đến rất nhiều bệnh nguy hiểm, nhất là với trẻ em

Với nhu cầu cấp thiết đó HappyClean cung cấp dịch vụ súc rửa, làm sạch đường ống nước sinh hoạt, thau bể nước và bình nóng lạnh. Phương pháp này không dùng hóa chất nên Quý Khách có thể tuyệt đối yên tâm, Với các gia đình có đường ống nước cũ, lâu ngày và không có điều kiện kinh tế để thay thế hệ thống đường ống mới thì đây là lựa chọn hoàn hảo.

V. HAPPYCLEAN - Cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, uy tín tại TPHCM

Nếu như tình trạng hư hại của quý khách không thể xử lý bằng các cách thủ công thì hãy liên hệ với chúng tôi. Tại HAPPYCLEAN có một đội ngũ nhân viên luôn được đào tạo từ các kỹ năng chuyên môn đến kỹ năng mềm. Mang đến nhiều trải nghiệm làm hài lòng quý khách hàng.

HAPPYCLEAN - Sở hữu một đội ngũ nhân viên vệ sinh đường ống chuyên nghiệp cùng với các hệ thống dụng cụ tiên tiến và hiện đại. Thêm vào đó HAPPYCLEAN còn cung cấp các dịch vụ liên quan như: vệ sinh đường ống, súc rửa đường ống, vệ sinh bể nước, …

Chúng tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm trong dịch vụ vệ sinh này và vệ sinh đường ống hay súc rửa đường ống là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Tiếp cận và có được các thiết bị công nghệ hiện đại nhằm phục vụ cho nhu cầu vô cùng cần thiết cho quý khách.

Hãy liên hệ với HappyClean để được hỗ trợ tư vấn 0888 11 06 07

doi-ngu-nhan-vien-ve-sinh-chuyen-nghiep-của-happyclean