VỆ SINH ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC SINH HOẠT

11/11/2021

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp vệ sinh, làm sạch đường ống nước sinh hoạt như:

 • Sử dụng hoá chất tẩy rửa: ưu điểm nhanh và rẻ. Nhược điểm: Dễ làm hư hỏng đường ống cũ lâu năm, hiệu quả xử lý chỉ đạt 60%, dễ còn tồn đọng hoá chất gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Phương pháp sử dụng Ozone: Ưu điểm: Nhanh, dể sử dụng. Nhược điểm: hiệu quả xử lý đạt 50%, khả năng oxi hoá ozone mạnh dễ hỏng đường ống cũ hoặc các thiết bị vệ sinh kim loại.
 •  Phương pháp áp lực khí thuỷ động xung kích: Ưu điểm: nhanh, hiệu quả cao trên 99%, an toàn, giá thành rẻ. Nhược điểm: cần đội ngũ chuyên nghiệp và máy móc hiện đại.

I- Hiện tượng đóng cặn trong đường ống nước sinh hoạt

Đóng cặn trong thành ống hệ thống cấp nước là hiện tượng tự nhiên. Chúng có nhiều nguyên nhân do quá trình gỉ bên trong thành ống và do một số tạp chất dễ lắng đọng tạo thành cặn có trong nước.

Các tạp chất này là các muối can xi, chủ yếu là cacbonat canxi. Muối canxi có nhiều trong đất ở dạng đá vôi. Chúng rất dễ tan trong nước, đặc biệt trong nước mưa. Vì thế trong nước mặt và nước ngầm đều có chứa muối canxi. Đây là nguồn đầu vào của các nhà máy nước. Nước từ nhà máy cấp nước đi theo hệ thống đường ống đến các khu công nghiệp, dân cư. Hiện tượng lắng đóng cặn càng dễ xảy ra và tăng nhanh khi đồng thời có quá trình gỉ trong thành ống kim loại. Định kỳ ta phải tiến hành tẩy cặn làm sạch đường ống.

Chúng ta xem ảnh chụp cặn trong đường ống hệ thống cấp nước.

hien-tuong-dong-can Hiện tượng đóng cặn trong đường ống cấp nước

Nước cấp qua đường ống cặn bẩn như thế này chắn chắn không thể đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh. Vì vậy định kỳ làm sạch đường ống cấp nước là vấn đề cấp thiết vì sức khỏe gia đình và cộng đồng. Đây là vấn đề không hề đơn giản và tốn kém. Nhưng hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một phương pháp mới ứng dụng công nghệ Khí Thủy Động vào làm sạch đường ống nước:

Chất lượng nguồn nước sử dụng thấp, nhiều phèn, vôi, cặn tạp chất,… Dẫn đến đường ống nước nhà bạn bám nhiều cặn, gây tắt nghẽn đường ống. Đường ống bám nhiều chất bẩn tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi rút phát triển. Các chất bẩn bám lâu ngày dẫn đến nguồn nước sử dụng có mùi hôi lạ, tắm bị ngứa, dị ứng da đặc biệt là da em bé. 

HappyClean đang áp dụng phương pháp áp lực khí thuỷ động xung kích vào dịch vụ vệ sinh xúc rửa, làm sạch đường ống nước sinh hoạt trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Quý khách có nhu cầu  vui lòng liên hệ số điện thoại: 0888 11 06 07

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA PHƯƠNG PHÁP ÁP LỰC KHÍ THUỶ ĐỘNG XUNG KÍCH

Tại một số nước phát triển trên thế giới như Đức và Nhật Bản, đang ứng dụng rộng rãi công nghệ điện khí thủy động xung kích để làm sạch bề mặt vật đường ống khỏi lớp cặn bẩn hoặc rỉ sét.

Nguyên lý của công nghệ dựa trên hiệu ứng áp suất khí nén và dòng nước tốc độ cao. Áp lực tăng rất nhanh có thể đạt hàng chục đến vài trăm MPa. Tạo thành dòng thủy động rất mạnh ở dạng xung tác động lên vùng lân cận. Ta gọi đây là xung thủy động. Áp lực vào ống tự động dừng lại khi áp suất đạt đến giới hạn Max

Sau khi phóng xung điện, trong vài phần giây, ở vùng không gian hẹp bao quanh điểm phóng xung điện hình thành trạng thái plasma. Tổng hợp đồng thời tác động của các quá trình hoá-lý sảy ra khi phóng xung điện cao thế trong chất lỏng có thể làm phá hủy mọi lớp cặn, rỉ sét đóng bám trên bề mặt vật thể, tiêu diệt các vi sinh vật có trong chất lỏng. Độ mạnh của xung điện cao thế hoàn toàn có thể điều khiển được cho tương ứng với đối tượng cần làm sạch.

ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP ÁP LỰC KHÍ THUỶ ĐỘNG XUNG KÍCH TRONG VIỆC VỆ SINH LÀM SẠCH ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC SINH HOẠT

Các hãng chuyên chế tạo các thiết bị vệ sinh công nghiệp, dân dụng Châu Âu. Đã ứng dụng thành công, công nghệ điện khí thủy động xung kích vào việc chế tạo ra các loại máy làm sạch đường ống cấp nước dân dụng và công nghiệp, có ưu điểm nổi bật như:

 • Có thể làm sạch đến 99%, không làm tổn thương đường ống.
 • Xử lý làm sạch không phải tháo đường ống ra.
 • Làm sạch mọi loại cặn bám trong đường ống.
 • Tốc độ làm sạch nhanh.
 • Xử lý làm sạch được các đường ống có cấu trúc phức tạp.
 • Thao tác đơn giản, dễ sử dụng.
 • Không gây ô nhiễm môi trường.
 • Máy làm sạch đường ống gọn nhẹ

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC TẾ TỪ QUÁ TRÌNH VỆ SINH LÀM SẠCH ĐƯỜNG NƯỚC SINH HOẠT

Untitled-2 z2936066607913_594b2cb262723e3fc9e41c175fb25956 

Nước đục ngầu, nâu đỏ hoặc đen sì do cặn canxi và các kim loại khác tích tụ lâu ngày, giờ được đánh tan và thải ra qua đường vòi. Thậm chí nhiều gia đình còn có cả giun đỏ trong thành ống. Thế mới biết đường nước sinh hoạt hàng ngày của chúng ta bẩn đến thế nào.

Thế mà hàng ngày chúng ta vẫn vô tư tắm giặt, ăn uống. Nước bẩn gây ra rất nhiều tác hại cho cuộc sống: Chúng ta ăn uống không được sạch, quần áo bị ố vàng, da dẻ thì mụn nhọt, lâu dài càng có hại cho cơ thể dễ dẫn đến rất nhiều bệnh nguy hiểm, nhất là với trẻ em

Với nhu cầu cấp thiết đó HappyClean cung cấp dịch vụ súc rửa, làm sạch đường ống nước sinh hoạt, thau bể nước và bình nóng lạnh. Phương pháp này không dùng hóa chất nên Quý Khách có thể tuyệt đối yên tâm, Với các gia đình có đường ống nước cũ, lâu ngày và không có điều kiện kinh tế để thay thế hệ thống đường ống mới thì đây là lựa chọn hoàn hảo.

Hãy liên hệ với HappyClean để được hỗ trợ tư vấn 0888 11 06 07