CÁCH KHỬ MÙI HÔI NHÀ VỆ SINH TRONG MÙA MƯA

23/03/2022

Nhà vệ sinh là nơi cư trú yêu thích của các loại vi khuẩn và xuất hiện nhiều nấm mốc. Và khi mùa mưa đến, nơi này sẽ luôn trong trạng thái ẩm ướt, các mầm mống vi khuẩn được dịp sinh sôi và phát triển nhanh gây nên mùi hôi khó chịu. Để có thể đánh bay mùi hôi bám bẩn trong nhà vệ sinh nhanh chóng thì mời bạn cùng HAPPYCLEAN ghi chú ngay một số mẹo để khử mùi hôi nhà vệ sinh trong mùa mưa nhé.

 

54416a5af29c5b668e81e11bcf71551f 

 

  • Kiểm tra đường ống nước 

Đường ống nước bị tắc nghẽn thường sẽ là một trong những nguyên nhân chính tạo nên mùi hôi trong nhà vệ sinh. Đôi khi sẽ đến với nhiều nguyên nhân khiến chúng bị rò rỉ như: tóc, chất cặn bẩn, rác thải, … thu hút rất nhanh vi khuẩn, Vì thế bạn nên thường xuyên kiểm tra đường ống kĩ càng để sớm có giải pháp kịp thời, đánh bay mùi hôi khó chịu và giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ thoáng mát. 

  • Dùng quạt thông gió để nhà vệ sinh luôn thông thoáng

Những ngày trời mưa thế này việc lắp một chiếc quạt thông gió trong nhà vệ sinh thì thật sự là một điều vô cùng cần thiết. Một chiếc quạt thông gió sẽ hỗ trợ bạn trong việc hút ẩm và mang lại một không gian nhỏ đạt hiệu quả tối đa.

8 

  • Sử dụng sáp thơm hoặc hạt cà phê

Hạt cà phê là một trợ thủ đắc lực trong việc khử mùi hôi nhà vệ sinh. Và hương thơm từ hạt cà phê hay sáp thơm sẽ giúp bạn mang lại một cảm giác dễ chịu giữa khí trời âm u và ẩm ướt, được sử dụng rất nhiều để khử mùi toilet 

hat-ca-phe-rang-khu-mui-hieu-qua 

  • Dịch vụ dọn dẹp vệ sinh

Những vật dụng trong nhà vệ sinh luôn cần được chăm sóc và vệ sinh kỹ càng vì chúng là những thứ tiếp xúc trực tiếp với những vi khuẩn, mùi hôi hay thậm chí là nấm mốc. Nếu bạn đã thử những cách trên nhưng không hiệu quả thì hãy tham khảo ngay những dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Những công ty vệ sinh uy tín như thế họ luôn có một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm để chăm sóc nhà vệ sinh một cách thật sạch sẽ.

Tuy chỉ là một không gian nhỏ trong nhà nhưng nhà vệ sinh là nơi quan trọng luôn phải có sự chăm sóc kĩ càng. Vì thế bạn nên thường xuyên định kì mỗi tuần dọn vệ sinh một lần sẽ mang đến cho bạn một không gian sống thoải mái và lành mạnh.