QUY TRÌNH VỆ SINH KHI SỬ DỤNG CHẤT ĐÁNH BÓNG

27/05/2022

 

TÁC DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA CHẤT ĐÁNH BÓNG TRONG VỆ SINH

 

Sau một thời gian dài sử dụng, bụi bẩn sẽ bám vào các vật dụng nội thất làm cho mất thẩm mĩ nếu chúng ta không lau chùi đúng cách và thường xuyên. Để giúp bạn tối ứu hóa quá trình làm sạch, dọn dẹp sau đây HappyClean sẽ hướng dẫn bạn quy trình dọn vệ sinh bằng chất đánh bóng. Mời bạn đọc xem bài dưới đây sẽ gồm các quy trình ra sao nhé.

Chuẩn bị dụng cụ gồm những gì?

- Trang thiết bị bảo vệ cá nhân

- Bảng thông báo

- Vải lau không dính bụi

- Găng tay tĩnh điện

- Chất vệ sinh

- Dụng cụ đo

- Thùng nước

- Vải màu được mã hóa

- Bình phun hoặc bình phun chất đánh bóng nội thất.

- Tấm bảo vệ sàn

 su-dung-gang-tay-chog-tinh-dien-trong-phong-sach-3 

Phương pháp khi sử dụng chất đánh bóng trong dọn dẹp vệ sinh

Bước 1: Mặc thiết bị bảo hộ cá nhân

Bước 2: Lắp ráp thiết bị và kiểm tra an toàn

Bước 3: Đặt bảng cảnh báo

Bước 4: Thông gió trên khu vực nếu thích hợp. 

Bước 5: Công tác lau bụi: Sử dụng khăn lau khô hoặc găng tay tĩnh điện, quét bụi trên các bề mặt theo chiều thẳng đứng từ trên xuống dưới và theo các bề mặt ngang với đường thẳng, đường chồng chéo. Gấp vải lau bụi lại nếu cần thiết để đảm bảo không có bụi còn đọng lại trên các bề mặt đã sạch. Kéo bụi ra khỏi các góc từ các cạnh của các bề mặt ngang. Không đập giẻ lau. Thay giẻ nếu cần thiết.

Bước 6: Lau ướt: Pha dung dịch lau tùy theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Dùng giẻ lau ướt được vắt khô hoàn toàn, nhẹ nhàng lau trên bề mặt. Nếu cần thiết xả sạch giẻ trong nước sạch, thay mới dung dịch vệ sinh và vắt cho tới khi khô hoàn toàn.

Bước 7: Công việc vệ sinh ướt: Dùng vải để quét chất tẩy rửa lên, sau đó lau sạch, nhớ lật qua lật lại tấm vải thường xuyên, rửa lại bằng nước sạch và lau khô bằng vải sạch.

Bước 8: Đánh bóng: Quét chất đánh bóng một cách tiết kiệm lên bề mặt trước lúc lau sạch và để khô. Chú ý tránh quét chất đánh bóng các bề mặt liền kề. Khi đánh bóng các vật nhỏ, hoặc các vật trên sàn cứng, phun chất đánh bóng vào một khăn lau bụi hơn là trực tiếp lên các đồ vật. Khi khô đánh bóng bằng đĩa để có độ bóng cao.

Bước 9: Vệ sinh thiết bị và kiểm tra an toàn

Bước 10: Đưa thiết bị, vật liệu và biển cảnh báo về nhà kho và đóng cửa thông gió nếu cần thiết.

 

Bảo dưỡng thiết bị sau khi sử dụng

  • Giặt khăn lau bụi và khăn lau
  • Rửa các thùng, lau và úp ngược.

 Để đảm bảo an toàn khi thực hiện vệ sinh bằng chất đánh bóng bạn nên có cho mình thiết bị ảo vệ cá nhân và chỉ sử dụng vải lau không dính bụi. Tránh làm bắn các chất lau chùi lên đồ nội thất, màn cửa hoặc sàn, nếu trong quá trình thực hiện vô tình bị bắn ra thì phải lau ngay lập tức. Tuyệt đối không phun trực tiếp lên đồ nội thất. 

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc dọn dẹp vệ sinh với chất đánh bóng thật hiệu quả. Nếu trong quá trình thực hiện các phương pháp trên mà vẫn không hiệu quả thì cách tốt nhất là liên hệ qua các dịch vụ vệ sinh nhà ở chuyên nghiệp  hoặc qua Hotline: 0888110607 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.