"GIẤM TRẮNG" NGUYÊN LIỆU THẦN THÁNH TRONG VIỆC DỌN DẸP NHÀ CỬA

10/03/2022

Giấm trắng không những là nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp mà còn là một công cụ thần thánh trong việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa. Vì trong giấm có chứa tới  20% axit axetic và có thể dễ dàng đánh bay những vết bẩn trong nháy mắt. Sau đây HAPPYCLEAN sẽ chỉ cho bạn 5 cách vệ sinh nhà cửa với giấm.

GIAM-TRANG 

  • Vệ sinh lò vi sóng bằng giấm và nước

Cho nước và giấm theo tỉ lệ 1:1 rồi sau đó hòa tan chúng vào nhau. Cho chúng vào lo vi sóng rồi đun lên rồi ta dùng khăn khô lau sạch chúng.

6 (1) 

  • Làm sạch tủ lạnh với giấm

Để đảm bảo an toàn trước tiên ta phải rút phích cắm điện, sau đó dọn tất cả các kệ và khay tủ lạnh ra ngoài dùng xà phòng rửa sạch. Tuy nhiên bạn nên tránh rửa với nóng vì nhiệt độ cao sẽ làm hỏng những vật dụng ấy. Cho giấm nguyên chất vào bình xịt sau đó xịt khắp tủ rồi dùng chiếc khăn khô lau từ kĩ từng ngóc ngách. Hãy đảm bảo rằng giấm đã được xịt phủ lên khắp tủ lạnh nhà bạn nhé. 

  • Vệ sinh bồn cầu sạch tinh tươm với giấm và baking soda

Giấm có rất nhiều công dụng trong lau dọn nhà vệ sinh. Bạn có thể vệ sinh bồn cầu bằng cách đổ vào bồn cầu nửa cốc baking soda và một cốc giấm, sau đó cọ rửa bằng cọ chùi toilet, dung dịch sẽ nổi bọt và tẩy sạch sẽ các vết ố. Ngoài ra, bạn có thể xịt giấm và baking soda lên bề mặt của bồn rửa mặt và bồn tắm hay dùng giẻ thấm giấm để lau sạch vết bẩn ở vòi nước.

7 

  • Cách khử mùi hôi phòng bằng giấm trắng

Nếu trong phòng bạn đột nhiên xuất hiện một mùi hôi khiến bạn cảm thấy không thoải mái, thì hãy nhanh trí cho giấm trắng vào chén rồi đặt ở góc phòng. Để đến sáng hôm sau thì mùi hôi sẽ biến mất.

 

  • Làm sạch ấm trà với giấm trắng

Trà sẽ rất dễ tích tụ dưới đáy bình nếu chúng ta không kịp thời xử lí những vết bẩn ấy.  bạn có thể đổ nửa chén giấm trắng với nửa chén nước vào ấm và ngâm qua đêm. Nếu cặn quá đầy thì các bạn đun sôi ấm với dấm trắng trong một vài phút, để nguội và rửa sạch bằng nước sạch. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn từ cà phê và tách trà bằng cách chà chúng nhẹ nhàng với các bộ phận bằng muối (hoặc baking soda) và một ít giấm trắng.

 

Tuy có nguồn gốc là nguyên liệu tự nhiên nhưng bạn nên đeo găng tay cao su trong quá trình dọn dẹp vệ sinh để tránh bị bám mùi giấm vào tay sẽ gây nên khó chịu.

5 (1)