CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03

04/03/2022

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là sẽ đến ngày “phái nữ” là quý khách hàng, nhân viên được gửi đến những lời chúc yêu thương. Đây là dịp cả thế giới gửi nhắn những lời chúc tốt đẹp, vinh danh những người phụ nữ đã và đang hiện diện trên cuộc sống này. 

Nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ HAPPYCLEAN xin được gửi đến những lời chúc thân thương nhất, niềm tôn vinh dành cho những chị em khách hàng đã tin yêu và lựa chọn dịch vụ vệ sinh tại đây. Những người đã luôn kề vai sát cánh, âm thầm ủng hộ và tin yêu HAPPYCLEAN. Chúc quý khách có một ngày 8/3 thật trọn vẹn và tràn đầy hạnh phúc.

Cùng HAPPYCLEAN nhắc lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ đã được hình thành như thế nào nhé.

  • Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào nữ công nhân nước Mỹ. Cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản ở Mỹ đã phát triển một cách mạnh mẽ. Nền kỹ nghệ đã thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào các nhà máy, xí nghiệp. Nhưng bọn chủ tư bản trả lương rất rẻ mạt, giờ giấc làm việc không hạn định cốt sao thu được nhiều sản phẩm cho chúng.

Vào cuối thế kỉ 19, chủ nghĩa tư bản phát triển một cách mạnh mẽ tại Mỹ. Nền kinh tế công nghệ kỹ thuật được chú trong nhiều và cũng vì lí do đó đã thu hút biết bao phụ nữ và trẻ làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp. Mặc dù làm việc trong môi trường đầy khắc nghiệt và lao lực song bọn tư chủ trả lương ba cọc ba đồng vô cùng rẻ mạc. 

Phẫn nộ trước sự ngược đãi bất công đó ngày 08/03/1857 các công nhân ngành dệt đã nổi dậy chống lại những điều kiện làm việc khốn khổ tại thành phố New York. Mặc dù bị bọn tư bản thẳng tay đàn áp không thương tiếc, chị em phụ nữ vẫn đồng lòng đoàn kết chặt chẽ, bền bỉ đấu tranh buộc chúng phải nhượng bộ. Sự nổi dậy này đã tác động một cách mạnh mẽ  tới phong trào đấu tranh của phụ nữ trên toàn thế giới. 

Năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế Xã hội chủ nghĩa họp tại Copenhagen (Thủ đô nước Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày "Quốc tế Phụ Nữ" - ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu:

-  Ngày làm 8 tiếng.

- Công việc ngang nhau.

- Bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

Từ đó, ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội. Vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

ac6d569a81b5cc2b2efe73772b06ddbd