CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH CÚM

hình ảnh wed phòng ngừa dịch bệnh" alt="">

Làm sạch không khí đơn giản bằng  củ hành tây có thể áp dụng tại nhà, văn phòng và không gian làm việc

Với tình hình diễn biến phức tạp hiện nay như dịch H5N1 và Corona hiện nay, Ngoài các biện pháp rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, vệ sinh nhà cửa… thì cách để làm sạch không khí tốt , đơn giản và tiết kiệm đó chỉnh là sử dụng CỦ HÀNH TÂY.

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng hành tây có chứa một số phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn mạnh, tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E. coli và Salmonella.

ngaylanhnhohanhtay11422465772412

Và câu chuyện lịch sử về cách phòng dịch về củ hành tây vào 1919 được lưu truyền tới hiện tại  có một cơn dịch cúm đã giết chết hơn 40 triệu người, một bác sĩ đã đến thăm nhà nông xem họ có cách gì chống lại dịch bệnh, bởi nhiều nông gia và gia đình của họ đã nhiễm bệnh và nhiều người đã chết. Người bác sĩ đến thăm một nông trường và ngỡ ngàng khi thấy ở đây mọi người đều khỏe mạnh. Khi được hỏi vì sao mà mọi người lại được như vậy, người phụ nữ cho hay là chị ta đã để một củ hành tây không lột vỏ trên đĩa và đặt vào từng phòng trong nhà. Người bác sĩ không tin vào điều ấy, đã xin mang củ hành về soi dưới kính hiển vi, thật ngạc nhiên, đầy siêu vi trùng cúm bên trong củ hành. Thì ra củ hành đã hút hết những con siêu vi trùng đó và cả gia đình được khỏe mạnh.

Dựa vào các chứng minh và câu chuyện trên mỗi gia đình đều nên chuẩn bị cho mình vài củ hàng lội võ và đặt lên các cốc nước để vào các gốc phòng . Hành tây sẽ phát ra những phân tử nhỏ có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch không khí trong phòng, đặc biệt khi trong nhà có trẻ nhỏ hoặc người bị cảm cúm. Sử dụng đến khi củ hành héo thì thay bằng củ khác.

lacsachht2

Phương pháp trên giúp làm sạch không khí, tuy nhiên chỉ là cách phòng tránh không phải là phương pháp tiêu diệt virus gay dịch bệnh hiện nay.

Chúc mọi người có sức khỏe thật tốt !

 

Bài viết liên quan

CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH CÚM
Đào tạo PCCC- Hoạt động thường xuyên của HappyClean
Đào tạo – Hoạt động thường xuyên của HappyClean
CÁCH GIẶT ÁO VEST
Giúp việc nhà