MẸO GIÚP CHẢO CHỐNG DÍNH LUÔN BỀN VÀ ÍT TRẦY XƯỚC

chao-min" alt="">

Chảo chống dính vật dụng quen thuộc được ví von như là một người bạn đồng hành trong căn bếp của mỗi gia đình. Với các tính năng hữu dụng của mình chảo chống dính như một trợ thủ đắc lực giúp cho các công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách, chảo rất dễ bị hỏng và chất chống dính có thể gây hại cho bạn. Và sau đây là một vài
lời khuyên cho bạn trong quá trình sử dụng chảo chống dính:

– Chảo mới mua về, bạn nên rửa chảo bằng khăn mềm với nước rửa chén để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, bạn xát một lớp xác cà-phê lên bề mặt chảo rồi cho ít nước vào và đem đun nóng. Cách này không những giúp khử mùi của lớp sơn chống dính mà giúp chảo dễ rửa hơn.
– Nên sử dụng chảo ở nhiệt độ vừa phải, không được cao quá 260 độ. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ dễ làm hư chảo và chất chống dính trong chảo bị phân hủy, có thể gây độc hại đến sức khỏe người dùng.
– Khi chảo đang quá nóng, không được đổ trực tiếp nước mắm hoặc muối vào vì lớp sơn chống dính sẽ bị rỗ.
– Không dùng chất tẩy rửa có nồng độ cao vì chất tẩy rửa sẽ nhanh chóng làm hư lớp sơn chống dính.
– Nên tận dụng tối đa bề mặt chảo khi rán.
– Không nên dùng chảo chống dính để nướng hay rang khô thịt.
– Không dùng chảo với lò vi sóng, không dùng dụng cụ nấu ăn sắc, nhọn.
– Và không dùng chảo khi lớp sơn trên chảo đã bong tróc.

Bài viết liên quan

CÁCH GIẶT ÁO VEST
LOẠI BỎ MIẾNG STICKER TRÊN CỬA SỔ
NƠI TIỀM ẨN
Diệt “NẤM MỐC TƯỜNG” Bằng Giấm
MẸO GIÚP CHẢO CHỐNG DÍNH LUÔN BỀN VÀ ÍT TRẦY XƯỚC