LÀM SẠCH THỚT VỚI CHANH

thot-min" alt="">

Thông thường, mặt thớt dù được rửa sạch nhưng vẫn tồn dư một lượng nhỏ vi khuẩn và chúng sinh trưởng rất nhanh. Trong điều kiện bình thường, cứ sau 20 phút, vi khuẩn sẽ tự nhân đôi số lượng. Và kết quả là sau một đêm, bề mặt thớt nhà bạn từ 100 ngàn con sinh trưởng thành 1 tỷ con vi khuẩn, thường gọi là mùn thớt.
Vì vậy để đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình chế biến thức ăn cũng như là tránh sự lây nhiễm vi khuẩn từ thớt, bạn cần có những biện pháp vệ sinh bề mặt thớt đúng cách.
Và một biện pháp khá đơn giản nhưng hiệu quả cho bề mặt thớt nhà bạn là hãy làm sạch với chanh và muối. Cách thực hiện:

– Cắt quả chanh làm đôi và nặn đều lên bề mặt thớt, rồi rắc muối lên (chọn loại muối hạt thô sẽ giúp chà xát bề mặt tốt hơn).
– Dùng miếng chanh đã cắt, chà xát bề mặt của thớt theo hình vòng tròn để hỗn hợp chanh và muối hòa tan và làm sạch thớt.
– Sau đó làm sạch lại với nước và lau khô thớt.

Bài viết liên quan

CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH CÚM
CÁCH GIẶT ÁO VEST
LOẠI BỎ MIẾNG STICKER TRÊN CỬA SỔ
NƠI TIỀM ẨN
Diệt “NẤM MỐC TƯỜNG” Bằng Giấm